LINE STAGE – จิ้มๆ เต้นๆ ให้มันหลุดโลก

00

เกมส์ใหม่ของ LINE ที่นำตัวละครมาเล่นในรูปแบบของเกมส์แนวจิ้มเข้าจังหวะ ใครที่เคยเล่นเกมส์แนว Taiko ตีกลองคงเข้าใจไม่ยากครับเพราะคล้ายกัน เพลงที่นำมาให้เล่นก็มีทั้งไทยและเทศ เพลงช้า เพลงเร็วมาครบ ระบบออนไลน์แข่งกับเพื่อนยังมีเช่นเดิมครับ การเล่น หลักๆ เราจะมีตัวละครให้ใช้ 2 ตัว ซึ่งเปลี่ยนได้ แต่ละตัวก็มีความสามารถต่างกัน เช่น เพิ่มคะแนนการจิ้มธรรมดา ขยายตัวจิ้มให้ใหญ่ขึ้น อะไรแบบนี้ และสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าตัวละครเพื่อเพิ่มความสามารถ+ความนิยม (แบบดารา) ได้ด้วย ตัวละครต่างๆจะได้มาจากการปลดล็อค หรือใครอยากได้เร็วๆ ก็ใช้เพชร หมุนไข่ ได้ครับ การเล่นก็ง่ายๆครับ เลือกฉาก เลือกเพลง โดยปรกติ 1 ฉากจะมีเพลงให้เลือก 2-3 เพลง และมีระดับความยากให้เลือก 2 ระดับก่อน Continue reading

DTV Service Area เช็คพื้นที่ สัญญาณ ทีวี ดิจิตอล ว่ารับได้ไหม ?

15-10-2557 15-43-19

ช่วงนี้กระแส TV Digital (ทีวี ดิจิตอล) มาแรง แล้วเริ่มมีการแจกคูปองฟรี (690 บาท) ให้กับคนในพื้นที่ที่สามารถรับสัญญาณ TV ดิจิตอลได้แล้ว (กรุงเทมหานครและปริมณฑณ และจังหวัดใหญ่ๆในแต่ละภาค) คราวนี้หลายคนคงสงสัยว่า พื้นที่บ้านของตัวเองนั้น สัญญาณมันจะไปถึง ใกล้ไกลจากจุดส่งสัญญาณมากน้อยเพียงใด เลยมาแนะนำ app สำหรับค้นหาสัญญาณ TV Digital มาฝากกัน ทาง สำนักงาน กสทช. ได้จัดทำ Application “DTV Service Area” เพื่อตรวจสอบพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณดิจิตอลทีวีผ่านสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบ android และ ios รวมทั้งสามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์ และ เน็ตบุ๊ค Continue reading

Angry Birds Go – เจ้านกรถซิ่งสะท้าน

00

พูดถึง Angry Birds หลายคนคงรู้จักกันในรูปแบบของเกมส์ ง้างหนังสติ้กยิงเจ้านก ให้ไปโดนหมู แล้วก็ผ่านด่าน มาในเกมส์ใหม่นี้ให้ลืมรูปแบบเดิมๆไปได้เลย เพราะคราวนี้ ทั้งนก ทั้งหมู มาจับพวงมาลัยซิ่งรถแข่งกันแทนครับ อิอิ รูปแบบเกมส์จะเป็นเกมส์รถแข่ง แบบ 3D ใช้การเอียงเครื่องเพื่อบังคับทิศทาง เหมือนๆเกมส์รถแข่งใน Android ทั่วไป โดยจะนำตัวละครในเกมส์ Angry Birds มาเป็นตัวละครให้เราใช้บังคับกัน ทั้งฝ่ายนก และฝ่ายหมู Piggy โดยรถของแต่ละตัวละครก็มีความแตกต่างกัน แน่นอนว่ามีรถแล้วก็ต้องมีการอัพเกรดซึ่งเกมส์นี้ก็มีการเก็บเงินเพื่อนำมาอัพเกรดรถให้มีความแรง เก่งขึ้น เพื่อให้ชนะคู่ต่อสู่ให้ได้อันดับดีๆนั่นเอง ใครที่ชอบแนวแข่งรถและชอบเจ้านก Angry Birds เป็นทุนเดิมต้องไม่พลาดหามาเล่นกันครับ โหลดฟรีได้ที่ Google Play เลย  

FIFA 15 Ultimate Team – ฟีฟ่า 15 นำทัพสุดยอดนักเตะมาลุยกันเถอะ !!

00

FIFA 15 Ultimate Team เป็นเกมส์ฟุตบอลภาคใหม่ล่าสุดของค่าย EA Sports ที่เปิดตัวแทบทุกระบบ ทั้ง PC , Console ต่างๆ และแน่นอนว่าสาวกหุ่นเขียวก็มีให้เล่นกันด้วย แถมเกมส์นี้ให้โหลดเล่นได้ฟรีๆอีกตังหาก แบบนี้จะรอช้าทำไม รีบโหลดมาเล่นกันดีกว่า FIFA 15 Ultimate Team ได้มีการปรับปรุงจากภาค 14 โดยที่เห็นได้ชัดคือ กราฟฟิคต่างๆที่มีการพัฒนาขึ้น แน่นอนว่ากินสเปคขึ้นด้วยนะ แต่แลกกับความสมจริงต่างๆก็ค่อนข้างคุ้มนะ อีกส่วนคือการเคลื่อนไหว การเลี้ยง การเตะ ก็สมจริงขึ้นด้วย (แต่แอบบังคับยากกว่าเดิม อิอิ)