มือถือ Android เล่นไปนานๆ ช้า ค้าง กระตุก แก้ไขยังไงดี ?

9f3d8312ff9a9333

วันนี้ก็จะมาแนะนำ เทคนิค วิธีการเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้มือถือ Android ของท่านใช้งานได้อย่างราบรื่น นะครับ ไม่ต้องใช้ App ใดๆเลย มาม่ะ มาดูกันเลย ขอเกริ่นนำก่อนว่ามือถือ Android ที่ทุกๆท่านใช้กันนั้น ก็เป็นเหมือนระบบ Windows ตามคอมพิวเตอร์ ที่เราใช้งานกันนั่นแหล่ะครับ คือ ใช้งานแรกๆ ใหม่ๆ ก็เร็ว แรง แต่พอใช้ไปนานๆ มีการลงโปรแกรม เก็บไฟล์ต่างๆ เครื่องที่ใช้งานก็จะเริ่มอืดๆ ลง เพราะว่า เมื่อมีข้อมูลสะสมมากขึ้น เมื่อเปิดใช้งานแต่ละครั้ง ก็จะต้องมีการเรียกข้อมูลจำนวนมากตามไปด้วย ส่งผลให้เครื่องอืด ค้าง แฮ้งค์ นั่นเอง ในระบบ Android นั่น Continue reading

Photo Frame – โปรแกรมสร้างเฟรมให้รูปฟรี

01

โปรแกรม Photo Frame เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เรานำภาพที่เราถ่ายจากมือถือ หลายๆรูป มาใส่เฟรมหรือกรอบ ให้กลายเป็นรูปเดียว ที่หลายคนคงเห็นเพื่อนๆในโซเชี่ยล เช่น Facebook ทำมาให้แชร์กัน ในการทำก็ไม่ยากครับ ก็เตรียมรูปที่ต้องการมา ซึ่งปรกติก็คือรูปที่เราเพิ่งถ่ายเก็บลงเครื่องไว้นั่นแหล่ะ ^ ^ เสร็จแล้วเข้าโปรแกรมไป แล้วก็เลือกกรอบรูปที่เราต้องการ (แบบฟรี ก็มีให้เลือกกรอบจำกัดหน่อย อยากเพิ่มกรอบอื่นๆก็เสียเงินเอาเองนะครับ) ในกรอบที่เราเลือกมาก็จะมีปุ่ม + ให้เราเลือกรูปเข้ามาครับ เสร็จแล้วก็ Save ก็จะได้รูปไปแชร์ให้เพื่อนๆ เก๋ๆ แล้วครับ   โหลดฟรีที่ Google Play เหมือนเดิมจ้า

Paperama – พับกระดาษสุดหรรษา

01

สวัสดีครับ วันนี้ก็จะมาแนะนำเกมส์ เบาสมอง(รึเปล่า) เกมนึง ที่เล่นได้เพลินๆครับ เกมส์นี้ชื่อว่า Paperama เป็นเกมส์ประเภท Puzzle ฝึกสมองนิดหน่อย 55 โดยรูปแบบเกมส์ก็จะเป็นการให้เราคาดการณ์ว่า จะพับกระดาษ ให้เป็นรูปแบบตามที่กำหนดให้ไว้อย่างไร โดยจะมีกำหนดครั้งในการพับไว้ให้ด้วย ถ้าเกิน ก็จะไม่ผ่านครับ ง่ายๆ แค่นี้ ใครสนใจก็ไปโหลดได้ที่ Google Play เลยครับ ฟรีเหมือนเดิม

Bird Fly Not Escape Online เกมนกบิน ผ่าดงหนาม ออนไลน์

11

วันนี้มาแนะนำเกมส์เล็กๆ สนุกๆ เล่นเพลินๆกันครับ ที่สำคัญเกมส์นี้ผม ได้ ลอง Modify เองด้วย ไม่รู้ว่าจะถูกใจคนเล่นรึเปล่านะ อิอิ เกมส์ Bird Fly Not Escape Online นี้เป็นเกมส์แนว Arcade เล่นฆ่าเวลาไปเพลินๆครับ โดยการเล่นก็ง่ายๆ เพียงแค่จิ้มๆ หน้าจอ เลี้ยงเจ้านกน้อยของเราที่ บินเด้งไปมา ไม่ให้โดนหนามแหลมด้านข้างแค่นั้นเอง โดยคะแนนที่ได้ก็มาจาก การหลบหนามไปเรื่อยๆ ให้นานที่สุดนั่นเอง พิเศษก็คือเกมนี้ถ้า Login เข้า Google Play Service (จะมีถามก่อนเข้าเกม) ก็จะเป็นการเล่นออนไลน์ ทำคะแนนแข่งกับเพื่อนที่เล่นเกมนี้อยู่ด้วยครับ มาวัดฝีมือการเลี้ยงเจ้านกน้อยนี้กันนะครับ ^ ^ Continue reading