LINE Football League Manager – ชวนเพื่อน LINE มาคุมทีมฟุตบอลกัน

unnamed

ช่วงนี้เป็นช่วง ฟุตบอลโลก อยู่พอดี หลายคนที่เป็นคอบอล คงอยากหาเกมส์เกี่ยวกับฟุตบอลมาเล่น วันนี้ไปเห็นใน LINE ว่ามีเกมส์ใหม่โผล่เข้ามา เป็นเกมส์แนววางแผนฟุตบอล ซึ่งเกมส์แนวนี้ หลายคนคงคุ้นกับ ชื่อเกมส์ Football Manager หรือ Championship Manager มากกว่า แต่เกมส์พวก FM และ CM จะเน้นความสมจริงของระบบมากกว่า จนบางคนอาจจะเล่นแล้วเบื่อๆ แถมยังเล่นแล้วไม่สามารถแข่งกับคนอื่นได้นี่สิ เพราะเป็นแบบออฟไลน์ ทาง LINE จึงได้ดึงเกมส์ Football League Manager มาให้คนที่ใช้ LINE ที่อยากเล่นเกมส์แนววางแผนฟุตบอลแบบออนไลน์มาเล่นกัน โดยรูปแบบเกมส์จะเป็นเกมส์แนววางแผนฟุตบอลทั่วไป มีการจัดสรรผู้เล่น จัดการฝึกซ้อม ซื้อ-ขายผู้เล่น โดยผู้เล่นแต่ละคนจะมีสถานะเป็น Continue reading

วิธีป้องกันเด็กยังไงไม่ให้เล่นเกมส์แล้วเสียเงินแสน !!

24-6-2557 9-47-41

หลายคนคงเห็นข่าวเด็กเล่นเกมส์ คุ้กกี้รัน (Cookie Run) แล้วไปซื้อเพชรในเกมส์ จนบิลค่าโทรศัพท์มือถือออกมา เป็น หลักแสนกันแล้ว ผู้ปกครองบางคนก็กลัวจนสั่งให้ลูกห้ามเล่นเกมส์นี้ทันที 55 แต่อยากชี้แจงให้เข้าใจว่า เกมส์ที่ให้โหลดเล่นกันอยู่นี่ คนทำเขาก็อยากหารายได้กัน โดยหลักๆเกมส์ที่ขายในพวก Google Play นั้นมี 2 แบบคือ 1.แบบเสียเงินซื้อ แบบนี้คือต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะโหลดเกมส์นั้นลงมาเล่นได้ ส่วนใหญ่จะเป็นเกมส์ประเภท Offline คือไม่ต้องต่อเน็ตก็เล่นได้ ไม่ต้องไปแข่งอันดับกับใคร ตัวอย่าง 2.แบบฟรี แบบนี้ก็คือโหลดมาเล่นได้ฟรีๆ แต่เกมส์ฟรีส่วนใหญ่นั้นผู้ทำเขามักจะหารายได้จาก banner โฆษณา หรือ ที่นิยมก็คือ ระบบซื้อของในเกมส์ (In-App Purchase) ยิ่งเป็นเกมส์ที่ต้องออนไลน์ทำตัวละครให้เก่งเพื่อทำลำดับให้ดีกว่าคนอื่นยิ่งเป็นที่ล่อเป้าอย่างดีเลย เพราะว่าถ้าเล่นตามปรกติ ตัวละครจะพัฒนาได้ช้าหรือมีข้อจำกัดจุกจิกไปหมด Continue reading

ทำความสะอาดเครื่องให้หมดจดด้วย Clean Master

unnamed

เคยไหมเวลาใช้งานมือถือ เปิด app นั่นโน้นนี่ เล่นเกมส์ไป บางครั้ง app ก็ปิดตัวดื้อๆ ลงเกมส์ใหม่ๆ ก็แจ้งเตือนพื้นที่จะเต็ม อะไรแบบนี้ วันนี้ผมก็จะมาแนะนำ app ที่ใช้จัดการแก้ไขปัญหาเหล่านี้กัน ^ ^ โปรแกรม Clean Master เป็นโปรแกรมประเภท จัดระเบียบในเครื่อง ที่มีความสามารถครอบคลุมเกือบทุกเรื่อง ได้แก่ ทำความสะอาด เคลียร์แรม จัดการโปรแกรม 1.การทำความสะอาดเครื่อง สามารถตั้งเวลาเพิ่มให้โปรแกรมทำความสะอาดตามช่วงเวลาที่เราต้องการได้ด้วยนะ และสามารถทำความสะอาดได้ลึกถึงภายในระบบโดยทีเดียว (เครื่องต้องทำการ root ก่อนนะครับ ^ ^) รับรองว่ากดทำความสะอาดทีนึง เราจะได้พื้นที่คืนมาเยอะเลยทีเดียว โดยการทำความสะอาดก็เลือกไปที่ Junk Files โปรแกรมจะทำการสแกนและให้เราเลือกลบขยะเหล่านี้ได้ครับ Continue reading