Poweramp Music Player – สุดยอดโปรแกรมเล่นเพลงบนมือถือ

pa

             โปรแกรมเล่นเพลงตัวนี้ เป็นโปรแกรมที่ใช้เล่นไฟล์เสียงต่างๆ ในมือถือเรา ที่สุดยอดตัวนึงเลยทีเดียว (ผมยอมเสียเงินซื้อของแท้เลยล่ะ อิอิ) โดยตัวโปรแกรมสามารถเล่นไฟล์เพลงในเครื่องเรา จัดเป็น List ให้เรียบร้อย อ้อ ถ้าเรามีไฟล์วีดีโอในเครื่อง โปรแกรมตัวนี้ก็สามารถเล่นเฉพาะไฟล์เสียงจากในตัววีดีโอได้ด้วยนะ จุดเด่นของโปรแกรมตัวนี้คือ ใช้งานง่าย เปิดโปรแกรมมา โปรแกรมจะสแกนหาไฟล์เพลงในเครื่องเราเอง อัพเดต ตลอดตามไฟล์เพลงที่ใส่เข้าไป สามารถแสดงปกของเพลง แสดงชื่อเพลงเป็นไทย หรือภาษาอื่นๆได้ (ถ้าเพี้ยนอาจจะใช้โปรแกรมพวก Mp3tag ตั้งค่าไฟล์เพลงเอาครับ) การแต่ง EQ เสียงเบส แหลม ก็มีมาให้ครบแต่งได้ตามใจ และมีสกินหน้าจอให้เปลี่ยนด้วยนะ สามารถโหลดมาลองใช้ได้ฟรี 15 วันนะครับ ^ ^ plays mp3, mp4/m4a Continue reading

Chasing Yello – ช่วยปลาทองน้อยหนีคนจับกัน

cha

วันนี้มีเกมอีกเกมมาแนะนำครับ เป็นเกมพาเจ้าปลาทองน้อยหนีการตามล่าจากคนจับกัน รูปแบบเกมส์จะเป็นเกมมุมมองจากด้านบนลงมา ฉากจะเคลื่อนที่อัตโนมัติ โดยเรามีหน้าที่บังคับเจ้าปลาทอง โดยขยับตัวเครื่องโทรศัพท์เราเอียงซ้ายขวา เพื่อพาเจ้าปลาทองหลบสิ่งกีดขวาง สามารถสไลด์หน้าจอ ขึ้นเพื่อโดดหลบได้นะ เจ้าปลาสามารถอัพเกรดให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นได้ เล่นได้ง่ายขึ้น เล่นให้ได้คะแนนเยอะๆ เพื่อไปอวดเพื่อนใน facebook ได้นะ อิอิ 7-year-old Mathilda lets her helpless goldfish, Yello, taste freedom in the local wild creek. Help Yello to escape Mathilda and navigate the poor fish Continue reading

รวมเกมส์ตระกูล Line สำหรับเครื่อง root จ้า

lb2

สำหรับเครื่องของคนที่ root ไปแล้ว แต่อยากจะเล่นเกมส์ตระกูล line เช่น line pop , line bubble , line zookeeper วันนี้ก็หามาให้แล้วนะครับ โหลดไปลงเล่นได้เลย แต่มีข้อแม้คือ ห้าม update ตัวเกมที่ลงนะครับ เดี๋ยวจะเล่นไม่ได้เอานะ อิอิ โหลดตามลิงค์นะครับ ^ ^ Line Pop root Line Bubble root Line Zookeeper root  

Little Commander – WWII TD – สงครามทหารจิ๋ว

liti

เกมส์แนว TD หรือ Tower Defend อีกเกมที่หยิบเอา พวกทหารสมัยสงครามโลกมาต่อสู้กันโดยแต่ละฝ่ายก็จะมีกองทัพ ยุทโธปกรณ์หลากหลายเอามาใช้ ลักษณะเกมก็เหมือนๆเกมแนว TD คือ มีช่องทางเดิน ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามด่าน เราก็มีหน้าที่สร้าง Unit และ พวก ป้อมต่างๆ ให้ทันพอที่จะกันฝ่ายตรงข้ามบุกมาถึงตัวเรา การสร้าง Unit ต่างๆ ก็สะสมเงินไปเรื่อยๆ ก็กดสร้างได้ตามจำนวนเงินที่พอมี Unit ต่างๆที่มีให้เลือก อ้อ สามารถอัพเกรดได้นะ ลองไม่อัพนี่ด่านหลังๆ ถึงสร้างเร็วแค่ไหน ก็โดนสอยร่วงได้โดยง่ายนะ อิอิ

TubeMate YouTube Downloader – เก็บวิดีโอจาก Youtube ไว้ในเครื่อง

tb

ใครชอบดูวิดีโอผ่านระบบออนไลน์เช่นในเว็บ Youtube แล้วก็อยากเก็บวีดีโอเป็นไฟล์ไว้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องต่อเน็ตดูอีก ต้องใช้โปรแกรมนี้เลยจ้า TubeMate YouTube Downloader ตัวโปรแกรมต้องหาโหลดจากเว็บผู้ผลิตนะครับ (เคยอยู่ใน Market แต่โดนเด้งออกไปล่ะ อิอิ) เมื่อลงเสร็จแล้ว เข้าใช้งานโปรแกรมผ่านไอคอน จะพบหน้าตาคล้ายๆ youtube เลยคือมีปุ่มค้นหา และแสดงวีดีโอได้ด้วย เมื่อค้นหาได้แล้วเวลาจิ้มเพื่อเล่นจะมีตัวเลือกให้เลือกคือ Watch=ดูวิดีโอปรกติ Download=โหลดไฟล์วิดีโอที่ดูนั้นลงมือถือเรา ซึ่งคุณภาพจะมีให้เลือกตามระดับต่ำสุด-สูงสุดที่วิดีโออัพไว้ (อยากชัดๆก็หาพวก HD ขึ้นไปนะ) โหลดเสร็จแล้วก็จะได้ไฟล์วีดีโอเก็บไว้ในเครื่องแล้วครับ ^ ^              

Fruit Master – ลุงซ่า ผ่าผลไม้

fm

เกมส์แนววิ่งๆ ตามแนวตั้ง แต่คราวนี้เราต้องรับบทเป็นคุณลุงนินจา (แต่ดันใส่หัวซานต้า – -*) ที่ไม่วิ่งอย่างเดียว ต้องฟันผลไม้ที่ลอยตามมาด้วย ความยากก็ไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไป สนุกๆพอดีครับ ^ ^ Fruit Master is a hurricane and dark horse in software empire after Crazy Grandpa , grandpa has a crazy broadsword, the whole street fruit fly all over the Continue reading

Subway Surfers – วิ่งสู้ฟัด

subway

เกมส์แนววิ่งเก็บของ + หลบ ที่มีกราฟฟิคสวยงาม เล่นสนุกๆ เพลินๆ ความยาก ถ้าคนที่ไม่ค่อยถนัดแนวนี้อาจจะหงุดหงิดในช่วงแรก เพราะการหลบต้องใช้การทัชซ้าย ขวา เร็วๆ ส่วนการโดดก็ทัชขึ้น  หมุดก็ทัชลง ซึ่งถ้าคนยังไม่ค่อยถนัดการเล่นแบบนี้จะยากในช่วงแรกๆนะ รูปแบบเกมส์เราจะรับบทเป็นผู้ร้ายที่ไปฉีดสเปรย์ใส่รถไฟแล้วก็โดยไล่โดยลุงยาม (ระหว่างวิ่งถ้ามีการสะดุด ลุงยามก็จะกวดเข้ามาใกล้นะ) โดยเราจะแค่ชีวิตเดียว ชนจังๆก็ Over ทันที แต่ถ้าอยากเซฟชีวิตต้องกดใช้ สเก็ตบอร์ด โดยจิ้ม 2 ครั้งที่หน้าจอ โดยตัวสเก็ตต้องใช้เงินที่ได้จากการเล่นแต่ละครั้ง ซื้อเก็บไว้นะ การอัพเกรดต่างๆก็จะมี ซื้อของ อัพความเร็ว เวลาในการใช้ของต่างๆ (สเก็ต ไอพ่น แม่เหล็ก รองเท้า) สามารถเก็บของเพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่ๆได้ ซึ่งมีหลายตัวทีเดียว ใครชอบแนวนี้ลองโหลดไปเล่นดูได้ครับ

แจก wallpaper สำหรับติดบนมือถือสวยๆ 20/1/2556

w002

วันนี้ก็นำรูปภาพสวยๆ เหมาะสำหรับทำเป็นพื้นหลังบนมือถือของเพื่อนๆกันมาแจกกัน มีรูปอะไรบ้างก็ตามไปดูกันครับ ชอบก็จะหามาเรื่อยๆนะ ^ ^

AD Blocker – เบื่อโฆษณา ก็ปิดมันซะ

adbb

เบื่อไหมเวลาโหลดเกมส์ฟรีๆมาเล่น กำลังสนุกๆ ดันมี popup โฆษณามากวนใจ (ปรกติจะขึ้นมาตอนที่เครื่องเรากำลังเชื่อมต่อเน็ตอยู่) ก็เลยแนะนำโปรแกรมสำหรับจัดการโฆษณาพวกนี้กัน ตัวโปรแกรม Adblocker เป็นโปรแกรมฟรี ที่หน้าของมันคือ ช่วยกันไม่ให้มีโฆษณาโผล่มา เวลาเราใช้งานโปรแกรมหรือเกมส์นั้นๆอยู่ วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่ายเพียงลงโปรแกรม แล้วก็เปิดขึ้นมา โปรแกรมจะสแกนหาโปรแกรมและเกมทั้งหมดในเครื่องเราขึ้นมา เพียงจิ้มค้างที่ตัวที่ต้องการบล๊อกโฆษรา ก็จะมีหน้าต่างว่า block กับ unblock ขึ้นมา – เลือก block = ปิดโฆษณา ไม่ให้มากวนใจ – เลือก unblock = เปิดโฆษณา ให้โผล่มาปรกติ ปล.ใช้ได้ทั้งเครื่อง root และ ไม่ root นะครับ Continue reading

LINE Bubble – พักแชท มายิงกันดีกว่า

lineb

เกมส์นึงที่มาจากสายโปรแกรม LINE นั่นเอง ดึงตัวละครจากในสติ๊กเกอร์มาใช้หากินได้อีกเยอะนะเนี่ย อิอิ สำหรับเกมส์นี้ก็เป็นเกมส์แนวยิงฟอง หรือใครเคยเล่น bubble bubble (ที่เป็นไดโนเสาสีเขียวๆน่ารัก มายิงฟอง) มาก่อนก็สบายเลยล่ะ รูปแบบการเล่นก็เป็นการยิงสีให้ตรงกัน พิเศษที่ว่ามีของให้เก็บช่วยเยอะแยะเลย แถมมีตัวการ์ตูนน่ารักๆมาให้ดูเรื่อยๆ ใครเล่น LINE อยู่แล้วก็น่าจะติดได้ไม่ยากนะ อิอิ แน่นอนว่าการเก็บสถิติที่เล่นก็เป็นส่วนให้ผู้เล่นต้องเล่นให้ได้ เพื่อติดอันดับคะแนนสูง เอาไปอวดเพื่อนๆใน LINE ได้ อ้อเกมส์นี้ไม่ได้เล่นฟรีตลอดนะ ในการเล่นจะมีการใช้ หัวใจ ในการเล่นด้วย ซึ่งถ้าจำนวนหัวใจหมดก็เล่นต่อไม่ได้ ต้องอาศัยไปขอบารมีเพื่อน (ใน LINE) มาช่วยปั้มหัวใจให้ 55 เพื่อนคนไหนที่ใน LINE มีเพื่อนส่งข้อความมาให้เล่นเกมส์นี้ก็ช่วยปั้ม หัวใจให้เขาหน่อยล่ะกัน ^ ^ Continue reading